• 1994 Lượt xem

  Thông tin cập nhật

Dự án hiện chưa có cập nhật mới

  Giới thiệu dự án

Chúng tôi là ai?

Xin chào, chúng tôi là Humans of Hà Nội (Con người Hà Nội), một “công trình” chúng tôi đang nỗ lực đặt những viên gạch đầu tiên, được khởi động vào đầu năm 2014, dựa trên cảm hứng từ dự án Humans of New York.
Chúng tôi mong muốn sẽ lưu giữ lại đây những khoảnh khắc giản dị về cuộc sống, về chính từng người đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội hoặc chỉ ghé qua mảnh đất này. Hy vọng, từng câu chuyện nhỏ giản dị này sẽ giúp bạn dễ dàng phá bỏ những bức tường vô hình ngăn cách giữa bạn và tôi, giữa bạn và cuộc sống xung quanh mình.“Hãy cùng chia sẻ để chúng tôi lưu giữ câu chuyện của bạn”
Kể từ khi được thành lập đến nay, chúng tôi, bằng đam mê và tình yêu Hà Nội của mình, đã không ngừng nghỉ đều đặn mỗi ngày gửi tới hàng nghìn độc giả những “bức ảnh kể chuyện” về những con người nơi đây.

Với mong muốn không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dự án, tháng 6 năm 2014, HOHN đã tổ chức thành công triển lãm “Bước vào thế giới của nhau” tại Chula House, thu hút 2000 lượt khách ghé thăm.

 

 

Vào dịp cuối năm 2014, HOHN chào đón người yêu thích thứ 100.000 trên trang Facebook của mình.Trong suốt quá trình hoạt động bền bỉ trên Fan Page của mình, chúng tôi rất xúc động và vui mừng trước những ý kiến đóng góp, những lời động viên và chia sẻ chân thành của tất cả các quý độc giả.

Sự lao động sáng tạo và nhiệt huyết của HOHN đã may mắn nhận được sự ghi nhận của giới truyền thông,với hàng chục bài viết trên các trang báo điện tử, 2 bài viết trên báo giấy và 3 phóng sự từ các kênh truyền hình.

“Bước vào thế giới của nhau”

Kể từ khi ra đời, Humans of Hà Nội luôn hoạt động với tôn chỉ “Hãy cùng chia sẻ để chúng tôi lưu giữ câu chuyện của bạn”.Cuốn sách “Bước vào thế giới của nhau” cũng ra đời với tinh thần ấy.


“Bước vào thế giới của nhau” là sự tri ân dành cho những độc giả đã không ngừng ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua, với một tình yêu Hà Nội đồng điệu với chúng tôi.Cuốn sách cũng là món quà chúng tôi dành tặng những nhân vật đã xuất hiện trong các bức ảnh, các câu chuyện của HOHN – những người đã và đang góp phần tạo nên một nhịp sống riêng cho mảnh đất Hà Nội.


Với thiết kế nghệ thuật, đến với cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy những gì đặc sắc nhất được chắt lọc từ hơn 1000 bức ảnh và câu chuyện về con người Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dành riêng cho độc giả của “Bước vào thế giới của nhau” những câu chuyện hoàn toàn mới – chưa từng được đăng tải trên bất kỳ kênh thông tin nào của dự án. Với 3 phần chính: Yêu – Sống – Mơ, HOHN hi vọng sẽ đưa độc giả bước vào một thế giới rất Hà Nội với nhiều cảm xúc ẩn sâu trong những bức ảnh, những câu chuyện giản dị mà nhân văn.

Tên sách: Bước vào thế giới của nhau
Số trang: 148
Kích thức: 15,5 x 22 cm
Dự kiến phát hành: 26/04/2015

 

 

 


Tại sao chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn?

HOHN từ khi thành lập đến nay hoạt động hoàn toàn bằng tinh thần tự nguyện và không có bất cứ một sự hỗ trợ chi phí nào từ bất cứ tổ chức hay cá nhân nào. Trong hơn một năm hoạt động, với tần suất 2 – 3 câu chuyện ảnh một ngày, tổ chức một buổi triển lãm, một talkshow; chúng tôi khẳng định tinh thần làm việc quyết liệt và có trách nhiệm dù chỉ là một nhóm độc lập. Có lẽ bởi tinh thần ấy, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của hơn 100.000 người like trên Facebook. Để đáp lại tình cảm ấy, chúng tôi luôn cố gắng mang tới những sản phẩm tốt nhất dành cho các bạn đọc và cuốn sách “Bước vào thế giới của nhau” là một sản phẩm tâm huyết, là món quà mà chúng tôi muốn tri ân tới tấm lòng của các bạn.


Nhưng đồng thời đây cũng là một nỗ lực lớn của chúng tôi trong việc duy trì, mở rộng và phát triển hoạt động của nhóm trong thời gian tới. Đây sẽ là nguồn năng lượng quan trọng, quyết định việc đưa HOHN từ một fanpage được yêu thích trở thành một “kho” dữ liệu lưu giữ phần nào đó lịch sử của những con người Hà Nội, một phần tinh thần cốt cách của người Hà Nội ngay tại thời điểm này, không gian này.


Và cuốn sách ảnh kể chuyện “Bước vào thế giới của nhau”, là nỗ lực đầu tiên để chúng tôi có thể thực hiện được điều đó. Hy vọng, điều chúng tôi làm cũng chính là điều các bạn mong muốn.

  Bình luận

Dự án: Humans of Hanoi: "Bước vào thế giới của nhau"
0  /200,000,000 VND
Đăng bởi:
tại: Hà Nội
Ngày bắt đầu: 29/06/2015

  Danh sách nhà đầu tư

Đang chờ đầu tư